Tìm hiểu về gạch thuỷ tinh Mosaic

access_time 7 năm ago
content_copy

Gạch mosaic là loại gạch ốp lát trang trí với kích thước nhỏ, có thể tạo hoa văn rất đa dạng. Có nhiều loại gạch mosiac như gốm, ceramic, đá… Loại mới nhất làm bằng thủy tinh vừa được sản xuất tại Việt Nam.

Gạch được nấu chảy ở nhiệt độ 800-1.300 độ C sau đó được cán ra từng viên theo nhiều kích cỡ mỗi cạnh từ 2 đến 10 cm. Gạch thủy tinh có độ bền hơn hẳn các chất liệu khác như gốm hoặc ceramic vì các loại gạch đó có thành phần đất chiếm chủ yếu và chỉ tráng một lớp men, còn gạch thủy tinh được làm đặc toàn bộ nên rất bền, chống mài mòn, chống axit. Ngoài ra thủy tinh hầu như không bị thấm nước nên ưu điểm này được nhiều người ưa thích.

Có hai loại gạch mosaic thủy tinh là loại trong suốt và loại đục. Loại trong suốt được làm trong và xử lý màu ở mặt dưới viên gạch. Loại gạch trong có độ thẩm mỹ cao, có chiều sâu vì ánh sáng có thể xuyên qua tạo màu sắc lung linh và màu sắc rực rỡ. Loại gạch đục màu được làm đồng nhất trong quá trình nung. Gạch thủy tinh cho phép sử dụng dải màu rất rộng nên màu sắc phong phú nên thiết kế được nhiều mẫu đẹp.

tim-hieu-ve-gach-thuy-tinh-mosaic-1

Mosaic thủy tinh là vật liệu an toàn nhất, do sự kết hợp của khoáng chất thiên nhiên kết hợp với thủy tinh tạo thành, trọng lượng nhẹ, chịu được các chất ăn mòn của hóa học, là sản phẩm bảo vệ môi trường xuất sắc nhất.

Mosaic thủy tinh có 2 đặc điểm cơ bản: Thứ 1 là độ trong suốt, thứ 2 là độ phản quang. Màu sắc của nó rất tươi sáng, hiệu quả cao khi thiết kế thành những bức tranh. Màu sắc huyền ảo cho ta cảm nhận được sự sạch sẽ, dễ chịu. Phạm vi sử dụng lớn như: nhà vệ sinh và hồ bơi, nhưng mà Mosaic thủy tinh không chịu sự mài mòn cao, rất ít sử dụng ở mặt đường đi.

tim-hieu-ve-gach-thuy-tinh-mosaic-2

Nhà vệ sinh sang trọng hơn với đá thuỷ tinh mosaic

Gạch thủy tinh Mosaic đắt hơn đáng kể so với gạch gốm sứ hay đá. Khi sử dụng Mosaic thủy tinh có các vết trầy xước, vẻ đẹp của gạch bị giảm mạnh. Gạch Mosaic thủy tinh chỉ có thể trang trí, ốp tường chứ chưa thay thế được gạch ốp lát.

Với những ưu thế trên, gạch mosaic thủy tinh có thể sử dụng ở rất nhiều nơi như hồ bơi, trang trí sân, khu vực vệ sinh, mặt tiền nhà. Nhà sản xuất cũng đã tạo những mẫu gạch cho khách hàng lựa chọn như mảng trang trí nền nhà với hoa văn hình tròn, vuông dùng đặt ở tiền sảnh, giữa nền nhà; đường viền để phối hợp với các loại gạch lát nền khác; hình ghép sẵn dùng cho hồ bơi như hình động vật sống dưới nước; gạch ghép màu dùng cho các mảng tường trong nhà vệ sinh. Thậm chí có thể dùng gạch để trang trí với các chân dung nhân vật, khung gương, tranh theo hình mẫu…

Hy vọng, với những gì được nêu ra ở trên, các bạn đã hiểu hơn gạch kính Mosaic. Hãy hiện thực hoá chúng bằng những dự án thực tế của bạn. Chúc bạn luôn có những công trình ưng ý nhất với chúng.

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau để hiểu hơn về chúng: Gạch kính mosaic và những điều có thể bạn chưa biết về chúng

Bài viết liên quan

Gạch ốp tường phòng ngủ sang trọng
Gạch porcelain và những điều bạn chưa biết
Các mẫu gạch giả gỗ lát phòng khách gây sốt hiện nay
Gạch ốp nhà vệ sinh vân đá đẹp
0