Xây dựng nhà phố trọn gói và những lưu ý quan trọng

access_time 2 năm ago
content_copy

Xây dựng nhà phố trọn gói hiện nay đã trở thành một trong những dịch vụ phổ biến được nhiều khách hàng tìm kiếm và sử dụng. Đặc biệt trong điều kiện xây dựng hiện đại ngày nay, sự bận rộn của nhiều gia đình khiến dịch vụ xây nhà trọn gói ngày càng phát triển. Với những ưu điểm của mình, dịch vụ xây nhà trọn gói ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, chủ đầu tư khi lựa chọn cũng cần tham khảo một số lưu ý khi xây nhà trọn gói trong bài viết dưới đây.

1. Những lưu ý khi ký hợp đồng xây nhà

Kinh nghiệm làm nhà sẽ chia sẻ tới bạn một số lưu ý quan trọng khi sử dụng dịch vụ xây dựng nhà phố trọn gói. Dù sở hữu nhiều ưu điểm nhưng một số đơn vị thi công không uy tín có thể gây nhiều vấn đề trong quá trình xây dựng.

1.1. Tham khảo đơn vị xây nhà trọn gói trên địa bàn

Đã có rất nhiều công trình sau khi bàn giao gặp các vấn đề như nghiêng, lún, nứt vỡ,… xuống cấp nhanh chóng. Nhiều đơn vị thi công không đảm bảo được chất lượng, sau đó xảy ra tình trạng trốn tránh. Nếu không có đủ căn cứ thì đây sẽ là thiệt hại lớn với gia chủ, do việc truy cứu trách nhiệm không dễ dàng.

Vì vậy, để tránh đi vào những vết xe đổ, gia chủ cần tìm hiểu kỹ đơn vị thi công trước khi quyết định. Hãy dành thời gian tham khảo nhiều đơn vị xây nhà trên địa bàn. Đồng thời lắng nghe phản hồi của những khách hàng đã sử dụng dịch vụ trước đó.

Xây nhà phố trọn gói

Tham khảo các đơn vị xây dựng nhà ở để chọn được nhà thầu uy tín

Bạn nên ưu tiên chọn nhà thầu nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng, đơn vị uy tín sẽ không để lại tai tiếng. Điều này sẽ giúp bạn chọn được nhà thầu chất lượng.

>> Xem thêm: Cách nhận biết địa chỉ nhận thi công xây dựng nhà trọn gói uy tín

1.2. Kiểm tra chất lượng công trình và dịch vụ của nhà thầu

Lưu ý khi ký hợp đồng xây nhà bước tiếp theo là kiểm tra chất lượng công trình của nhà thầu. Thông qua chất lượng nhà ở mà đơn vị thi công đã thực hiện, bạn có thể đánh giá được chất lượng dịch vụ của họ.

Hãy đặt những câu hỏi như: thời gian thi công có đúng như cam kết của nhà thầu không? Sau thời gian sử dụng nhà có dấu hiệu xuống cấp không? Nhà thầu hoạt động như thế nào?… Khách hàng đi trước sẽ cho câu trả lời khách quan nhất. Nhờ đó, bạn cũng có thể đánh giá được năng lực thi công của nhà thầu.

1.3. Cung cấp cho đơn vị thi công thông tin của dự án

Khi đã quyết định ký hợp đồng xây nhà trọn gói. Bạn cần cung cấp cho nhà thầu những thông tin liên quan đến công trình. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý, dựa vào đó các nhà thầu cũng làm việc nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Để đơn vị thi công hoàn thiện hồ sơ thiết kế, dự toán công trình, thời gian hoàn thành bạn cần cung cấp các thông tin như: Phong cách thiết kế; Không gian sử dụng; Nội ngoại thất; Các vấn đề có thể phát sinh…

xây nhà trọn gói

Quan trọng nhất là cung cấp thông tin cho chủ thầu.

1.4. Quan tâm đến chất lượng xây dựng nhà ở

Khi đã chọn được chủ đầu tư uy tín, chuyên nghiệp, bạn không được giao phó hoàn toàn cho họ. Hãy chú ý đến các điều khoản của hợp đồng xây dựng nhà phố trọn gói .

Đối với hợp đồng xây nhà trọn gói, không thể thiếu điều khoản chủ đầu tư cần xây nhà theo đúng thiết kế. Ngoài ra còn một số hạng mục khác như: Sử dụng đúng chất lượng vật tư đã cam kết; Bảo trì khi có sự cố; Điều khoản bồi thường; Trách nhiệm công việc…

Dựa vào các điều khoản trong hợp đồng, bạn sẽ biết được chủ đầu tư có thực hiện đúng như cam kết hay không. Đây là lưu ý khi ký hợp đồng xây nhà mà bạn tuyệt đối không được bỏ qua. Bởi vì, giữ cho mình thế chủ động sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro không mong muốn. Chính vì vậy bạn mới có thể đảm bảo được chất lượng công việc tốt nhất.

>> Xem thêm: Bí quyết xây nhà trọn gói giá rẻ nhưng chất lượng đỉnh cao

2. Kinh nghiệm xây dựng nhà phố trọn gói

  • Vật liệu quyết định chất lượng của ngôi nhà. Trong quá trình xây dựng nhà phố trọn gói, bạn nên chọn những đơn vị cung cấp vật liệu có uy tín lâu năm. Khi nhà thầu mang vật liệu đến cho bạn, bạn có thể kiểm tra chất lượng vật liệu thông qua màu sắc, logo, thương hiệu.
Kinh nghiệm xây nhà trọn gói

Giá xây dựng nhà phố trọn gói phụ thuộc nhiều vào vật liệu

  • Chất lượng bê tông cốt thép cần đảm bảo cường độ và khả năng chịu lực cao. Dựa vào phiếu xuất kho bạn có thể biết được sản phẩm có đạt tiêu chuẩn chất lượng hay không.
  • Chú ý đến chất lượng xây thô. Một yếu tố nữa ảnh hưởng đến chất lượng nhà chính là phần vữa xây thô. Thông thường khoảng 10 hoặc 11 xô cát sẽ trộn với 1 bao xi măng để tạo độ kết dính tốt.
  • Chính sách bảo hành: Hầu hết các công trình xây dựng nhà ở đều được bảo hành tổng thể 12 tháng, bảo hành 5 năm phần kết cấu và 2 năm bảo hành phần thấm dột.
  • Hợp đồng xay dung nha pho tron goi cần cụ thể, rõ ràng, không dùng những từ ngữ mập mờ. Các điều khoản được trình bày chi tiết để hiểu các quyền và nghĩa vụ của việc thực hiện. Ghi nhớ những lưu ý khi ký hợp đồng xây nhà sẽ giúp bạn đảm bảo chất lượng công trình.

Trên đây là những lưu ý quan trọng để quá trình xây dựng nhà phố trọn gói diễn ra thành công nhất. Nếu còn thắc mắc gì, bạn có thể liên hệ với Kinh nghiệm làm nhà để được giải đáp sớm nhất nhé! Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

Chi phí thiết kế, xây dựng nhà cấp 4 mái Thái hết bao nhiêu?
Báo giá xây dựng nhà trọn gói Hà Nội
Tuổi nào nên xây nhà vào năm 2023?
Kinh nghiệm chọn đơn vị xây nhà trọn gói
0