Xu hướng sử dụng bàn đá granite kết hợp bồn rửa chén dưới mặt bàn

access_time 5 năm ago
content_copy

Bồn rửa chén dưới mặt bàn là một trong những xu hướng phổ biến nhất trong thiết kế nhà bếp và phòng tắm, vậy điều gì khiến nó trở nên phổ biến như vậy? Hóa ra, chúng có những lợi thế đáng kể so với bồn rửa được đặt trên mặt bàn kiểu cũ cả về mặt thẩm mỹ và chức năng. Đây chỉ là một vài điều bạn cần biết về bồn rửa nhà bếp được đặt dưới mặt bàn và tại sao khi kết hợp với bàn đá granite lại là một cặp hoàn hảo.
xu-huong-su-dung-ban-da-granite-ket-hop-bon-rua-chen-1

Vẻ đẹp bóng và gọn gàng

Không có gì là bí mật cả khi mà chủ nghĩa tối giản đã trở nên quá phổ biến trong ngành sản xuất nội thất gia đình. Nhưng ngay cả khi sở thích của bạn là giản dị và mộc mạc, hiện đại hoặc truyền thống, bạn có thể đánh giá cao vẻ ngoài bóng bẩy, gọn gàng của bồn rửa dưới mặt bàn. Các cạnh của bồn rửa được ẩn bên dưới mặt bàn và vòi được lắp đặt trên bàn hoặc tường.

Dễ dàng làm sạch

Vì không có mép bồn trên mặt bàn nữa nên nó có thể dễ dàng để lau hoặc quét bụi bẩn và vụn ngay vào bồn rửa. Bạn cũng không cần phải tẩy sạch các bụi bẩn bám vào xung quanh mép bồn nữa. Một bồn rửa được đặt trên mặt bàn theo truyền thống có xu hướng dẫn nước chảy ra ngoài mặt bàn, tạo thêm một mớ hỗn độn để bạn dọn dẹp. Trong khi các bồn rửa đặt bên dưới mặt bàn sẽ dẫn trực tiếp nước xuống thẳng cống.

Vẻ đẹp lâu dài

Bồn rửa chén đặt dưới mặt bàn đá granite thường được làm bằng sứ hoặc kim loại, hai vật liệu cực kỳ bền. Bồn rửa đặt trên mặt bàn truyền thống cũng được làm bằng sứ hoặc kim loại, nhưng phần mép bồn bị lộ ra trên mặt bàn dễ bị sứt mẻ, trầy xước và các hư hỏng khác. Trong khi đó, các cạnh của một bồn rửa lắp đặt ở dưới mặt bàn được bảo vệ và không phải lo bị hỏng.
xu-huong-su-dung-ban-da-granite-ket-hop-bon-rua-chen-2

Khi xem xét một bồn rửa dưới mặt bàn, chủ nhà cần chọn kiểu mặt bàn của họ một cách khôn ngoan. Với một bồn rửa đặt trên kiểu truyền thống, cạnh của mặt bàn được bảo vệ bởi mép của bồn rửa. Tuy nhiên, với bồn rửa dưới, cạnh của bồn sẽ liên tục tiếp xúc với nước và các chất lỏng khác. Do đó, bồn rửa gắn dưới chỉ nên được lắp đặt với mặt bàn có khả năng chống nước và vết bẩn. Mặt bàn đá granite là sự lựa chọn lý tưởng nhờ các đặc tính nổi trội của chúng, và các quá trình bảo quản sau đi được lắp đặt có thể làm cho chúng hầu như không thấm nước.

Từ khi không có mép của bồn rửa làm che đi các đường uốn cạnh bàn nên hoa văn và màu sắc của mặt bàn đá granite sẽ còn nổi bật hơn nữa. Một trong những lý do chủ nhà luôn chọn mặt bàn đá granite là sự đa dạng về hoa văn và màu sắc mà họ có thể chọn, từ trắng đến đen, bao gồm các sắc thái độc đáo khác như xanh lá cây và xanh dương. Các mẫu đá granite từ tinh tế đến táo bạo và ấn tượng.

Bạn có thể có nhiều sự lựa chọn hơn nữa cho mặt bàn đá granite của bạn với các kiểu hoàn thiện khác nhau như đánh bóng, mài giũa hoặc chải. Một loạt các phương pháp thiết kế cạnh cũng có thể được chọn để tạo sự khác biệt.
xu-huong-su-dung-ban-da-granite-ket-hop-bon-rua-chen-3

Bồn rửa nhà bếp hoặc phòng tắm là một phần cần thiết trong thiết kế phòng nhưng nó nhất thiết phải là phần quan trọng nhất. Các bồn rửa gắn dưới mặt bàn có thể phát huy tối đa chức năng trong khi cho phép bạn có diện tích để trang trí xung quanh. Tận dụng xu hướng này bằng cách chọn màu đá granite tuyệt đẹp, và bạn đồng ý rằng tính thiết thực sẽ đem lại cho bạn nhiều hơn không chỉ về vẻ thẩm mỹ

>>> Tham khảo thêm: Liệu bảo quản đá Granite có thực sự cần thiết?

Bài viết liên quan

Giá thành thi công công gạch kính trên thị trường hiện nay có đắt không?
Giới thiệu các công trình đẹp độc đáo khi sử dụng gạch kính lấy sáng
Tổng hợp mẫu gạch lát nền bán chạy trên thị trường
Gạch ốp tường 3D bê tông – Vật liệu mới trong các công trình hiện nay
0