Gạch bông ốp lát backsplash nhà bếp thay đổi qua các năm

access_time 5 năm ago
content_copy

Cách đây rất lâu, không có nhà bếp nào sử dụng backsplash cả. Có vẻ như không thể tưởng tượng được một nhà bếp mà thiếu mất đi một trong những phần trang trí quan trọng nhất của nó, nhưng trước khoảng những năm 1940 thì chúng không cần thiết. Backsplash trong nhà bếp ban đầu chỉ cao khoảng hơn 1 mét và được ốp lát phía trên bồn rửa và bếp nấu. Cuối cùng, dần dần gạch bông được ốp lên toàn bộ tường. Điều này không có nghĩa là phong cách luôn luôn giữ nguyên, vì diện mạo của gạch bông đã thay đổi đáng kể qua nhiều năm. Làm thế nào ư? Chúng tôi sẽ cho bạn thấy.
gach-bong-op-lat-backsplash-nha-bep-thay-doi-qua-cac-nam-1

Ban đầu, backsplash là một thứ thiết thực. Chỉ cao khoảng 1 mét và dành riêng cho những khu vực cần thiết, nó không phải được chú trọng nhiều về mặt trang trí. Khi bồn rửa được thiết kế kếp hợp với chiếc bàn bếp, mọi người có ý tưởng ốp lát gạch trực tiếp vào tường. Gạch gốm được sử dụng phổ biến nhất lúc đầu, nhưng gạch bông cuối cùng đã nhanh chóng chiếm vị trí số một bởi vẻ đẹp độc đáo của nó. Ban đầu, gạch có hoa văn với màu sắc tươi sáng là mốt thịnh hành. Bạn sẽ thấy các gia đình ở nước ngoài sử dụng những họa tiết cổ điển. Màu sắc tươi sáng, lạ mắt phát triển trong suốt những năm 1950 và 1960, và không có gì lạ khi thấy màu xanh lam và màu đỏ mang lại sự sống trong nhà bếp.
gach-bong-op-lat-backsplash-nha-bep-thay-doi-qua-cac-nam-2

Gạch bông đã trở nên phổ biến khi các xu hướng màu sáng hơn đã chết vào cuối những năm 80 và đầu những năm 90. Độ bền và các khía cạnh dễ lau chùi của gạch bông, kết hợp với xu hướng mới của nhà bếp đơn giản, sạch sẽ đã khiến nó trở thành lựa chọn phù hợp cho mọi gia chủ. Khi mọi người tránh xa các tông màu sáng và chuyển sang màu trắng và đen đơn giản hơn, gạch bê tông có cơ hội thể hiện khả năng hoa văn độc đáo của nó. Màu sắc trở nên ít quan trọng hơn, nhưng phong cách không bao giờ trở nên lỗi thời. Vẻ ngoài lấy cảm hứng từ phong cách Ma-rốc đã đạt được một số thành công và vẫn còn phổ biến cho đến bây giờ.
gach-bong-op-lat-backsplash-nha-bep-thay-doi-qua-cac-nam-3

Ngày nay, gạch bông được sản xuất với nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau đang thống trị ngành công nghiệp. Những hoa văn lớn, táo bạo với màu sắc tươi sáng đã chứng kiến ​​sự hồi sinh trong nhà bếp hiện đại và mọi người đang càng ngày càng sử dụng gạch bông để ốp backsplash để có nhiều lựa chọn hơn. Nhà bếp, nói chung, có xu hướng nhắm đến một thiết kế sạch đẹp, với tủ bếp và những món đồ gia dụng khác được sắp xếp hợp lý. Bởi vì những tính năng đơn giản này, một mẫu gạch bông độc đáo thường được giới thiệu để mang lại một số cá tính cho nhà bếp mà không bị nổi trội hơn.
gach-bong-op-lat-backsplash-nha-bep-thay-doi-qua-cac-nam-4

Xu hướng thiết kế nhà bếp, nói chung, có xu hướng quan tâm về vấn đề lâu dài. Ốp lát backsplash bằng gạch bông tuyệt đẹp có thể sẽ sử dụng và tồn tại được trong nhiều năm tới, mà không phải lo lắng về việc nó sẽ bị lỗi thời trong vòng vài năm.

>>> Tham khảo thêm: 5 thiết kế tuyệt vời dành cho nhà bếp bằng gạch bông

Bài viết liên quan

Giá thành thi công công gạch kính trên thị trường hiện nay có đắt không?
Giới thiệu các công trình đẹp độc đáo khi sử dụng gạch kính lấy sáng
Tổng hợp mẫu gạch lát nền bán chạy trên thị trường
Gạch ốp tường 3D bê tông – Vật liệu mới trong các công trình hiện nay
0