Ý nghĩa của đá ruby tự nhiên – Bạn đã biết chưa?

access_time 7 năm ago
content_copy

Đá quý tự nhiên ngày càng được sử dụng rất rộng rãi để làm đồ trang sức hay các món đồ trang trí trong căn nhà của mình. Đặc biệt đá ruby tự nhiên được biết đến nhiều trong chế tác đồ trang sức. Nhưng ít ai biết đến công dụng tuyệt vời của loại đá quý này.

Đá ruby tự nhiên có màu hồng đặc trưng, mang lại cảm giác ấm áp, thu hút người xem. Vì đá có màu hồng nên còn được gọi là đá Hồng Ngọc. Hai yếu tố tạo nên đặc trưng cho màu sắc của nó: lửa và máu như tượng trưng cho sự ấm cúng và cuộc sống của loài người. Vì vậy màu đỏ của ruby không bao giờ là cũ. Nó luôn là màu của đam mê, nóng bỏng và quyền lực. Màu đỏ của Ruby rất đa dạng như đỏ sẫm, đỏ trong, đỏ nhạt, đỏ phớt hồng. Đá ruby thể hiện tình cảm rất mạnh mẽ. Một chiếc nhẫn với đá ruby sẽ thể hiện tình yêu bền chặt, vĩnh cửu.

Tác dụng phòng – chữa bệnh tuyệt vời.

Đá ruby tự nhiên đặc biệt có hiệu quả với sức khỏe của con người. Nó đem lại nguồn năng lượng và có khả năng phòng chống bệnh tật. Đá ruby phòng chống các bệnh về tim, não, giúp tăng trí nhớ. Ngoài ra, theo các cuốn sách cổ của Nga về đá quý thì đá ruby còn có tác dụng thải độc bảo vệ người dùng. Theo các nhà nghiên cứu, đá ruby có tác dụng chữa các bệnh về máu, bệnh cột sống và khớp. Với màu đỏ hồng mang tượng trưng của lửa, đá ruby được xem là giải pháp rất tốt chữa trị các bệnh về hệ thần kinh. Các bệnh liên quan như trầm cảm, tự kỷ hay rối loạn tiền đình cũng có thể được chữa trị. Ruby dạng bột còn giúp cầm máu vết thương. Nhiều loại đá trang trí cũng vừa có tác dụng trang trí làm đẹp cho căn nhà, vừa bảo vệ gia chủ.

y-nghia-cua-da-ruby-tu-nhien-ban-da-biet-chua

Mang lại phong thủy tốt, may mắn cho chủ nhân.

Từ xa xưa, đá ruby tự nhiên được xem như lá bùa hộ mệnh cho người sử dụng. Nó giúp tránh khỏi những điều tà ác, bảo vệ chủ nhân an lành, may mắn. Trong ngũ hành vạn vật đều tương sinh tương khắc. Màu sắc cũng là nét đặc trưng của từng của từng mệnh. Kim(kim loại) gồm các màu sáng như trắng, sắc ánh kim; Mộc gồm màu xanh, xanh lục; Thủy gồm xanh nước biển sẫm, đen; Hỏa gồm các màu nóng như đỏ, tím; Thổ gồm màu vàng, nâu,..

Đá ruby hợp nhất với những người mệnh Hỏa bởi màu sắc tương đồng. Màu sắc phong thủy tốt sẽ đem lại vận mệnh tốt cho người dùng.

y-nghia-cua-da-ruby-tu-nhien-ban-da-biet-chua1 y-nghia-cua-da-ruby-tu-nhien-ban-da-biet-chua2

Bài viết liên quan

Chọn màu sắc thiết kế nội thất chung cư cho gia chủ mệnh Mộc
Cách tính tuổi làm nhà năm 2023
Các vị trí đặt tủ sắt quần áo hợp phong thủy
Phong tục tết cổ truyền Việt Nam
0