8 ý tưởng cực kỳ sáng tạo để sắp xếp đồ đạc nhà tắm gọn gàng

access_time 7 năm ago
content_copy

Không gian nhà tắm luôn ẩm ướt nên đồ đạc rất sễ bị ẩm mốc nếu bạn không sắp xếp chúng gọn gàng, hợp lý. Thay vì than phiền nhà tắm của tôi quá nhỏ để có thể cất trữ đồ đạc ngăn nắp, hãy thử áp dụng 8 ý tưởng dưới đây. Lắp thêm thanh treo, sử dụng vách ngăn, túi vải treo… là những ý tưởng lưu trữ đơn giản nhưng đầy hiệu quả cho phòng tắm.

Lắp đặt thanh treo trên cửa

Nếu bạn đang sở hữu một phòng tắm loại nhỏ, thay vì treo các loại khăn như khăn mặt, khăn tắm… lên tường làm chật thêm không gian hãy lắp đặt thêm thanh treo khăn trên cửa.

8-y-tuong-cuc-ky-sang-tao-de-sap-xep-do-dac-nha-tam-gon-gang-1

Túi vải lưu trữ handmade

Bạn có thể tận dụng khăn cũ hoặc chỉ cần 1 mảnh vải để may thành một túi đựng tiện dụng và dê thương như trong hình. Chiếc túi này có thể dùng để đựng những đồ lặt vặt trong nhà tắm như lược, máy sấy, kem đánh răng, dao cạo râu….

8-y-tuong-cuc-ky-sang-tao-de-sap-xep-do-dac-nha-tam-gon-gang-2

Giỏ đựng bên dưới chậu rửa mặt

8-y-tuong-cuc-ky-sang-tao-de-sap-xep-do-dac-nha-tam-gon-gang-3

Mua sản phẩm tại đây: https://shorten.asia/dv7ygDy6

Hãy tận dụng những góc khuất trong nhà tắm để dữ trự đồ. Thay vì xếp đồ đạc ra sàn, hãy chuẩn bị một chiếc hộp hoặc 1 chiếc giỏ đặt dưới chậu rửa mặt để dự trữ đồ. Phòng tắm không những gọn gàng mà còn duyên dáng hơn.

Lắp kệ phía trên cửa phòng tắm

Đây là một ý tưởng tuyệt vời, giống như làm thêm gác xép cho nhà tắm vậy. Chiếc kệ này dùng để cất giữ những đồ dùng không thường xuyên dùng đến nhưng vẫn dễ dàng tiếp cận mỗi khi cần đến như các chất tẩy rửa, giấy vệ sinh dự trữ…Khi có chiếc kệ này, bạn sẽ ngạc nhiên vì khoảng không gian mà nó đã tiết kiêm được đấy.

8-y-tuong-cuc-ky-sang-tao-de-sap-xep-do-dac-nha-tam-gon-gang-4

Tạo vách ngăn trong ngăn kéo

8-y-tuong-cuc-ky-sang-tao-de-sap-xep-do-dac-nha-tam-gon-gang-5

Mua sản phẩm tại đây: https://shorten.asia/F34HqVuB

Ngăn kéo là nơi thường xuyên cất giữ nhưng vật dụng nhỏ linh tinh khác. Nhưng bạn có thể mất rất nhiều thời gian để lục lọi ngăn kéo để tìm thứ mình cần. Thay vào đó hãy tạo thêm vách ngăn trong ngăn kéo, đồ đạc sẽ gọn gàng, dễ tìm hơn và bạn cũng có thể cất được nhiều đồ hơn.

Hộp đựng giấy vệ sinh

Tận dụng một chiếc giỏ dáng cao hoặc 1 chiếc bình trong suất để cất gọn gàng những cuộn giấy vệ sinh trong phòng tắm. Cách này khiến giấy vệ sinh “an toàn” hơn mà nhà tắm cũng gọn gàng hơn rất nhiều.

8-y-tuong-cuc-ky-sang-tao-de-sap-xep-do-dac-nha-tam-gon-gang-6

Thiết kế không gian lưu trữ sáng tạo

Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều đồ lưu trữ thông minh, phù hợp với mọi điều kiện không gian cũng như sở thích của người tiêu dùng. Trường hợp không muốn tốn thời gian thiết kế tủ/kệ đồ phức tạp, bạn nên tìm mua các loại tủ, giá treo bán sẵn rất tiện lợi .
8-y-tuong-cuc-ky-sang-tao-de-sap-xep-do-dac-nha-tam-gon-gang-7

Thêm 1 bề mặt phẳng trên bồn tắm

Bạn có thể đặt 1 tấm gỗ hoặc 1 chiếc khay trên bồn tắm nếu không có chỗ để mỹ phẩm và phụ kiện như dầu gội, sữa tắm, bông tắm… Nên sử dụng vật liệu chống nước và chống ẩm để tránh phát sinh nấm mốc và mùi hôi.

8-y-tuong-cuc-ky-sang-tao-de-sap-xep-do-dac-nha-tam-gon-gang-8

—–> Xem thêm: 10 mẹo thiết kế dành cho nhà tắm nhỏ

folder_openTags

Bài viết liên quan

Decor phòng ngủ đẹp lung linh, giúp bạn thư giãn sau những ngày căng thẳng
Thiết kế nội thất chung cư 68m2 đẹp và cuốn hút
Trang trí nhà đón giáng sinh đẹp độc đáo nhìn là mê
Cách tối ưu trong thiết kế nội thất không gian mở
0