Những lỗi cần tránh khi thiết kế trang trí nhà nhỏ

access_time 7 năm ago
content_copy

Khi trang trí những ngôi nhà, căn phòng có diện tích nhỏ, chúng ta cần áp dụng những nguyên tắc trong thiết kế trang trí dành cho nhà nhỏ để ngôi nhà trông rộng rãi và thoáng hơn, nhưng nếu áp dụng không đúng có thể gây phản tác dụng. Dưới đây là một số lỗi các gia chủ cần lưu ý nếu có một căn phòng hoặc một ngôi nhà nhỏ.

1: Chỉ dùng gam màu sáng

Đối với những căn phòng nhỏ, thường người ta sẽ sử dụng sơn, giấy dán tường hoặc nội thất có gam màu sáng như trắng, be, kem…. để căn phòng được rộng rãi hơn. Tuy nhiên một căn phòng toàn nội thất toàn màu trắng sẽ nhìn quá nhàm chán, và bạn nên thêm một điểm nhấn để ngôi nhà trở nên sinh động hơn. Trắng có thể kết đi với bất kỳ màu nào, hãy thêm một màu sắc nổi bật khác để không gian có điểm nhấn, có chiều sâu hơn. Căn phòng không có điểm nhấn sẽ khiến người ta tập trung vào diện tích nhỏ của căn phòng. Nếu muốn sử dụng thêm những màu sắc cá tính, bạn nên sử dụng nó tập trung vào các chi tiết của đồ nội thất. Điều này giúp tránh sự lộn xộn và phản tác dụng.

 

nhung-loi-can-tranh-khi-thiet-ke-trang-tri-nha-nho-1

2: Không dám dùng giấy dán tường có hoa văn

Theo các chuyên gia nhận định, với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, việc chọn giấy họa tiết hoa văn sẽ tạo thêm điểm nhấn để thu hút và đánh lạc hướng mắt nhìn, khi đó sẽ không ai còn để ý đến diện tích căn phòng đó nữa.

nhung-loi-can-tranh-khi-thiet-ke-trang-tri-nha-nho-3

3: Chỉ sử dụng nội thất nhỏ

Sử dụng nội thất nhỏ sẽ giúp tiết kiệm diện tích, tránh cảm giác chật trội trong phòng. Tuy nhiên phòng đã nhỏ và nội thất cũng nhỏ khiến người nhìn sẽ có cảm giác khó chịu. Thay vì mua thật nhiều đồ nội thất nhỏ, hãy tập trung mua những thứ cần thiết. Size nội thất từ nhỏ đến trung bình.

nhung-loi-can-tranh-khi-thiet-ke-trang-tri-nha-nho-4

4: Chưa tận dụng tối đa diện tích

Với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, trong quá trình trang trí bạn cần tận dụng tối đa diện tích và không gian trong phòng. Chẳng hạn thay vì mua một chiếc tủ quần áo lớn đặt trong phòng ngủ bạn nên chọn loại tủ âm tường. Hoặc tận dụng tối đa các loại nội thất góc. Với cách trang trí này sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa diện tích phòng, khiến cho căn phòng được nới rộng ra, tạo cảm giác thoải mái.

nhung-loi-can-tranh-khi-thiet-ke-trang-tri-nha-nho-4

5: Treo rèm quá thấp hoặc không dùng rèm cửa sổ

Một chiếc cửa sổ không rèm sẽ không khiến không gian trong phòng được cơi nới thêm đâu. Nếu sử dụng những chiếc rèm có ngắn khi treo lơ lửng ở trên cửa sổ cũng sẽ làm cho căn phòng bị rút ngắn về chiều cao, do đó khiến cho nó có cảm giác nhỏ bé hơn. Vì vậy, bạn hãy cố gắng tìm cách để lắp đặt rèm cao gần với trần nhà hết sức có thể. Với cách này nó sẽ giúp tạo được ảo giác trần nhà cao hơn, tăng diện tích thêm cho căn phòng vốn đã chật hẹp.

nhung-loi-can-tranh-khi-thiet-ke-trang-tri-nha-nho-2

 

6: Nghĩ rằng không cần trang trí tạo điểm nhấn

Một tâm lý thường thấy ở những người đang sống trong không gian nhỏ, đó là mua đủ nội thất cần dùng trong sinh hoạt hàng ngày và quên mất việc mua đồ trang trí tạo điểm nhấn cho căn phòng. Điều này có thể không ảnh hưởng lắm đến cảm giác rộng hay hẹp của mỗi ngôi nhà, nhưng nó lại khiến ngôi nhà của bạn trở nên đơn điệu. Một điểm nhấn sẽ khiến người nhìn tập trung vào nó thay vì tập trung vào diện tích nhỏ hẹp của căn phòng.

folder_openTags

Bài viết liên quan

Decor phòng ngủ đẹp lung linh, giúp bạn thư giãn sau những ngày căng thẳng
Thiết kế nội thất chung cư 68m2 đẹp và cuốn hút
Trang trí nhà đón giáng sinh đẹp độc đáo nhìn là mê
Cách tối ưu trong thiết kế nội thất không gian mở
0