Bả ma tít – Sơn như thế nào để hiệu quả nhất?

access_time 7 năm ago
content_copy

Bả ma tít hay còn được gọi là bả tường, là nguyên liệu phổ biến trong ngành xây dựng. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách sơn bả ma tít sao cho hiệu quả.

Sơn bột bả ma tít là gì?

Sơn bả matit là kỹ thuật lăn sơn áp dụng để sơn bề mặt tường đạt đến độ mịn cao, bóng (gần như tuyệt đối) – Đòi hỏi thợ sơn phải khéo léo và có tay nghề tốt.

ba-ma-tit-son-nhu-the-nao-de-hieu-qua-nhat

Sơn bả ma tít tạo ra một bề mặt nhẵn mịn. Khi bạn sử dụng loại bả này trước khi dùng sơn nước sẽ khiến bề mặt ngôi nhà trông đẹp và thu hút hơn. Tùy nhiên loại bột bả này có độ bền không cao so với nhiều loại vật liệu khác.

Sơn như nào để hiệu quả

Dù bạn có dùng bả ma tít hay không thì bước đầu tiên cũng là bước quan trọng để có một bề mặt thu hút đó là làm nhẵn mịn về mặt sơn. Kiểm tra lại độ phẳng của tường, cần phải đánh nhẵn bằng đá mài, giấy nhám để không còn các cục bê tông hay vữa nào dính trên bề mặt tường nữa.

Trộn bột bả với nước sạch và khuấy đều, sau đó dùng lăn sơn lăn đều trên 1 lượt bề mặt tường. Bạn có thể sơn đi sơn lại nhiều lần trước khi sử dụng sơn màu để bề mặt thêm nhẵn mịn và ngôi nhà được bảo vệ. Trước khi sơn lượt tiếp theo thì bạn cần chú ý để lượt cũ khô hoàn toàn rồi tiếp tục sơn.

ba-ma-tit-son-nhu-the-nao-de-hieu-qua-nhat

Khi sơn màu bạn kiểm tra bề mặt tường, nếu chúng chưa được nhẵn mịn thì bạn nên đánh nhẵn chúng. Quy trình sơn màu cũng cần được đảm bảo như quy trình sơn bả.

Sơn lót và sơn màu được sơn lần lượt theo trình tự, trước khi sơn lượt tiếp phải đảm bảo lượt cũ đa khô để có được bức tường đẹp nhất.

Bài viết liên quan

Chi phí thiết kế, xây dựng nhà cấp 4 mái Thái hết bao nhiêu?
Cách trang trí phòng thờ chung với phòng khách đẹp hợp phong thủy
Sửa nhà trọn gói và những điều bạn nên biết
Cải tạo nhà trọn gói và những lưu ý đặc biệt dành cho gia chủ
0