Có nên chọn đá hoa cương nhập khẩu để trang trí nội thất

access_time 7 năm ago
content_copy

Trên thị trường hiện nay ngoài đá hoa cương khai thác và sản xuất trong nước còn có thêm các mẫu đá hoa cương nhập khẩu từ nước ngoài. Nhiều người sẽ có thắc mắc ” Đá hoa cương nhập khẩu có tốt không? ” hay ” Có nên sử dụng đá hoa cương nhập khẩu không?”… Để trả lời được câu hỏi trên các bạn cần biết ưu nhược điểm của loại đá này để từ đó đưa ra câu trả lời thích hợp nhất cho mình.

1: Ưu điểm của đá hoa cương nhập khẩu

Đá hoa cương ngoại nhập trên thị trường hiện nay chủ yếu được nhập từ các quốc gia như: Ấn Độ, Nam Mỹ, Anh Quốc,…tất cả những sản phẩm này đều hội tụ đầy đủ các ưu điểm chung của đá hoa cương là: có khả năng chịu lực tốt, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết, có độ bóng cao, không trầy xước, họa tiết không bao giờ trùng nhau giúp mang đến vẻ đẹp sang trọng, mới lạ cho từng không gian sử dụng.

co-nen-chon-da-hoa-cuong-nhap-khau-de-trang-tri-noi-that-1

Đá hoa cương ngoại thường mang phong cách phương Tây có hoa văn sang trọng, đẳng cấp cao cho từng công trình sử dụng. Đá hoa cương nhập khẩu sẽ rất phù hợp cho những công trình mang phong cách phương Tây sang trọng và đẳng cấp. Đá hoa cương ngoại nhập có độ bền cao là đều không thể phủ nhận, theo đánh giá của chuyên gia thì độ bền có phần nhỉnh hơn đá hoa cương nội địa.

2: Nhược điểm của đá hoa cương nhập khẩu

Tuy đá hoa cương ngoại nhập có hoa văn, hoạ tiết sang trọng và đôh bền cao nhưng nó cũng có một vào điểm yếu hơn so với đá nội địa.

Giá thành cao và mẫu mã kém đa dạng 

So với hàng nội địa thì đá hoa cương ngoại nhập có giá cao hơn so với hàng trong nước, do các công tính nhập khẩu phải mất cước phí vận chuyển về, điều này sẽ ảnh hưởng trước tiếp đến giá đa hoa cường. Vì vậy, đá hoa cương ngoại nhập chưa thật đa dạng bằng các sản phẩm trong nước.

Sự khác biệt thẩm mỹ

Đá hoa cương nhập khẩu thường mang đậm phong cách phương Tây, khi mang về phương Đông chúng ta sẽ có những quan niệm khác về thẩm mỹ, đặc biệt công trình của bạn mang phong cách Á Đông Vì vây, khi sử dụng đá hoa cương ngoại nhập gia chủ chủ cần phải thật khéo léo để sử dụng và kết hợp chúng một cách tinh tế nếu không chúng sẽ làm phá vỡ không gian thiết kế của bạn. Bạn có thể nhờ những chuyên viên tư vấn có kinh nghiệm để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Số lượng còn hạn chế

Do đá hoa cương có trọng lượng nặng nên việc vận chuyển đá nhập khẩu về trong nước lại không hề đơn giản. Vì vậy, khi khách hàng có nhu cầu thì họ phải đặt hàng trước và phải chắc chắn về số lượng, điều này gây hạn chế cho khách hàng lựa chọn mẫu mã mà họ ưa thích.
Theo các chuyên gia, nếu xét về chất lượng thì đá hoa cương ngoại nhập hơn hẳn sản phẩm nội địa, nhưng do còn hạn chế trong việc nhập khẩu, giá cả nên đá hoa cương nhập vẫn còn bất lợi khi đến tay người tiêu dùng. Tuy nhiên, khách muốn sử dụng bạn vẫn có thể tin mua ở những địa chỉ chuyên cung cấp đá hoa cương ngoại nhập, chính hãng thì bạn cũng dễ dàng chọn được mẫu đá hoa cương theo ý thích của mình.

Theo: vatlieuxaydung

folder_openTags

Bài viết liên quan

Giá thành thi công công gạch kính trên thị trường hiện nay có đắt không?
Giới thiệu các công trình đẹp độc đáo khi sử dụng gạch kính lấy sáng
Tổng hợp mẫu gạch lát nền bán chạy trên thị trường
Gạch ốp tường 3D bê tông – Vật liệu mới trong các công trình hiện nay
0