Làm duyên cho khuôn viên nhà ở với hàng rào bằng gỗ nhựa pvc

access_time 5 năm ago
content_copy

Bạn đã nghe nhiều đến gỗ nhựa PVC cùng những ứng dụng tuyệt vời của chúng trong việc thi công sàn ngoại thất. Vậy còn những hàng rào xinh xắn được làm bằng gỗ nhựa PVC thì sao? Hãy thực hiện ngay ý tưởng mới mẻ này để làm duyên cho khuôn viên nhà ở của gia đình bạn nhé!

Vì sao bạn nên lựa chọn gỗ nhựa PVC để làm hàng rào?

lam-duyen-cho-khuon-vien-nha-o-voi-hang-rao-bang-go-nhua-pvc

Trước hết, lý do đầu tiên khiến nhiều người lựa chọn gỗ nhựa PVC làm vật liệu thi công hàng rào chính là hình thức. Được cấu tạo từ bột gỗ tự nhiên kết hợp với nhựa nhân tạo, gỗ nhựa có màu sắc tương tự gỗ tự nhiên với độ lỳ cao, không bóng, mang lại vẻ đẹp vừa thanh lịch, hiện đại lại phảng phất chút dân dã, gần gũi với thiên nhiên. Đặc biệt hơn, màu của gỗ nhựa lại trùng với màu nâu của thân cây nên khi có cây dây leo quấn quanh những song gỗ này, chúng sẽ làm nên vẻ đẹp hết sức tự nhiên, sinh động cho ngôi nhà của bạn.

lam-duyen-cho-khuon-vien-nha-o-voi-hang-rao-bang-go-nhua-pvc-1

Lý do thứ hai khiến bạn lựa chọn hàng rào gỗ nhựa PVC chính là khả năng chống thấm nước. Với điều kiện thi công ngoài trời, không che chắn thì việc ngấm ẩm từ nước ngầm hoặc nước mưa dội xuống sẽ là thường xuyên và liên tục. Tuyệt vời thay, gỗ nhựa PVC với sự tham gia của nhựa polyvinylclorua nên sẽ không cho nước xâm nhập qua, giúp bạn tránh được nguy cơ hủy hoại vật liệu trong thời gian dài. Như vậy so với vật liệu mà mình mô phỏng, gỗ nhựa PVC hoàn toàn lấn át gỗ tự nhiên với ưu điểm hiếm có này.

lam-duyen-cho-khuon-vien-nha-o-voi-hang-rao-bang-go-nhua-pvc-3

Ngoài hai lý do trên, còn có hàng tá những căn cứ khác thúc bạn lựa chọn gỗ nhựa PVC làm hàng rào như: dễ thi công lắp đặt, chi phí vừa tầm , tháo gỡ dễ dàng, vệ sinh nhanh chóng…

>>> Tham khảo ngay: Mẹo tìm mua gỗ nhựa ngoài trời

Một số lưu ý khi chọn gỗ nhựa PVC làm hàng rào

lam-duyen-cho-khuon-vien-nha-o-voi-hang-rao-bang-go-nhua-pvc-4

Để lựa chọn gỗ nhựa PVC làm hàng rào, bạn cần lưu ý đến một số điểm sau đây:

Lựa chọn những thanh gỗ có chiều cao tầm 1m đến 1m5 là phù hợp. Với những gia đình có con nhỏ, chú ý đến độ tròn lẵn và mềm mại ở tận cùng thanh song để đảm bảo an toàn cho bé

Nếu quanh nhà trồng cây gỗ lớn, bạn nên chọn các thanh song gỗ nhựa có chiều cao nhỉnh hơn một chút để tạo sự cân bằng. Ngược lại, nếu bạn muốn trồng quanh nhà cây dây leo và hàng rào gỗ nhựa có vai trò nương tựa thì chiều cao thanh song chỉ nên duy trì ở mức 1m2 đến 1m4

Nếu bạn yêu thích màu gỗ tự nhiên, hãy sử dụng các tấm gỗ nhựa có màu vân gỗ. Nếu muốn phá cách, bạn có thể phủ sơn màu cho hàng rào thêm phần bắt mắt. Hiện nay, màu sơn phủ được dùng phổ biến nhất cho hàng rào gỗ nhựa chính là màu trắng vôi hoặc trắng kem.

Nếu sử dụng hàng rào nhằm mục đích bao quanh khuôn viên nhà, hãy chú ý đến độ nhọn của các thanh song bảo vệ. Nếu sử dụng hàng rào cho lối đi lên hiên nhà, ven hiên nhà hay qua cầu/ao thì chú ý đến những thiết kế có tay vịn cho người sử dụng.

Tùy vào nhu cầu về tính riêng bạn có thể lựa chọn các hàng rào gỗ nhựa có khoảng cách khác nhau. Một là xếp sít không một khoảng hở, hai là cách nhau chừng vài cm, ba là rộng rãi thoáng đãng nhưng không được phép vượt quá 15 cm kẻo mất đi tính năng bảo vệ.lam-duyen-cho-khuon-vien-nha-o-voi-hang-rao-bang-go-nhua-pvc-2

Trên đây là những chia sẻ của kinhnghiemlamnha về cách làm duyên cho không gian ngoại thất bằng hàng rào gỗ nhựa PVC. Sau cùng, chúc bạn áp dụng thành công và xin chân thành cảm ơn vì đã luôn dõi theo những bài viết của chúng tôi! Trân trọng!

 

Bài viết liên quan

Keo dán gạch đá Sel Ánh Dương – Giải pháp hoàn hảo cho mọi công trình
Giá thành thi công công gạch kính trên thị trường hiện nay có đắt không?
Giới thiệu các công trình đẹp độc đáo khi sử dụng gạch kính lấy sáng
Tổng hợp mẫu gạch lát nền bán chạy trên thị trường
0