Sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói liệu có rủi ro không?

access_time 2 năm ago
content_copy

Sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói liệu có rủi ro không là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Xây nhà trọn gói sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hay bạn đang lãng phí hơn việc tự mình chỉ đạo thi công? Có nhiều ý kiến ​​trái chiều về việc có nên xây nhà trọn gói hay không. Nhìn chung, hình thức thi công này giúp gia chủ tiết kiệm thời gian và công sức nhưng nếu không chú ý, rất có thể chất lượng công trình và chi phí phải bỏ ra sẽ khiến bạn đau đầu.

1. Dịch vụ xây nhà trọn gói là gì?

Xây nhà trọn gói là dịch vụ mà gia chủ thuê một đơn vị thiết kế, thi công, nội thất đảm nhận toàn bộ công việc. Từ tư vấn ý tưởng, thiết kế đến tổ chức thi công, kiểm tra giám sát và bàn giao. Hình thức này giúp gia chủ tiết kiệm thời gian, công sức nhưng cũng ẩn chứa rủi ro. Vì vậy hãy cùng tìm hiểu một số ưu – nhược điểm của hình thức xây nhà trọn gói mà Kinh nghiệm làm nhà liệt kê trong bài viết dưới đây để tránh gặp phải những rắc rối, lừa đảo.

xây nhà trọn gói

Dịch vụ xây nhà trọn gói có rủi ro không?

Bên cạnh việc xây nhà trọn gói trên thị trường, một phương thức thi công khác là gia chủ tự chọn mua vật liệu và thuê nhân công về thi công. Cả hai hình thức đều có những ưu nhược điểm khác nhau.

2. So sánh hình thức xây nhà trọn gói và tự xây nhà

Nếu còn đang băn khoăn giữa dịch vụ xây nhà trọn gói và tự xây nhà thì bạn có thể tham khảo một số ưu – nhược điểm của 2 hình thức này đã được chúng tôi tổng hợp dưới đây. Việc so sánh này cũng giúp bạn tìm ra câu trả lời cho câu hỏi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói liệu có rủi ro không?

2.1. Phương pháp tự xây nhà

Với phương thức tự xây nhà, chủ nhà sẽ đóng vai trò là nhà thầu. Bạn bắt buộc phải làm tất cả các công việc như tổ chức đội thi công, hướng dẫn, quản lý kỹ thuật, mua vật tư xây dựng.

Thuê dịch vụ xây nhà

Chủ nhà phải chỉ đạo tất cả các công đoạn xây dựng

Ưu điểm:

 • Chủ sẽ trực tiếp chỉ đạo thi công, quan sát công nhân và hướng dẫn thực hiện theo ý muốn của mình.
 • Được trực tiếp lựa chọn và cung cấp nguyên vật liệu theo sở thích của mình.
 • Trực tiếp giám sát tại công trình, đảm bảo vật tư được quản lý, tránh tiêu hao.
 • Kiểm soát được giá cả cũng như chủng loại vật liệu mà mình mong muốn.

Khuyết điểm:

 • Không có chuyên môn nghiệp vụ, không nhất quán dễ khiến người làm mất phương hướng.
 • Khi bạn chưa có kinh nghiệm thi công rất dễ nảy sinh mâu thuẫn trong quá trình chỉ đạo.
 • Nếu không cẩn thận có thể gây thất thoát nguồn tài chính.
 • Chủ nhà sẽ phải chịu áp lực lớn về thời gian và tốn nhiều công sức.

2.2. Phương thức xây nhà trọn gói

Xây nhà trọn gói là hình thức thi công mà chủ đầu tư sẽ ký kết và giao cho đơn vị thi công thực hiện mọi công việc từ đầu đến cuối. Đặc biệt hơn, đơn vị thi công sẽ thực hiện hoàn toàn việc lập dự án, khảo sát; mua sắm; lắp đặt thiết bị nội ngoại thất; thi công cho đến khi bàn giao, thanh lý hợp đồng và bao gồm cả thời gian bảo hành.

Xây nhà hình thức chìa khóa trao tay

Hình thức chìa khóa trao tay đang được ưa chuộng

Ưu điểm:

 • Lựa chọn công ty xây nhà trọn gói bạn sẽ có luôn bảng dự toán chi phí xây dựng. Dựa vào đó đưa ra mọi chi phí trực tiếp cho công trình. Đảm bảo mọi thứ rõ ràng về mặt con số nên gia chủ hoàn toàn yên tâm.
 • Khi xây nhà trọn gói, mọi chi phí xây dựng sẽ được thỏa thuận rõ ràng trong hợp đồng. Điều này giúp khách hàng tránh được rủi ro về chi phí phát sinh.
 • Gia chủ sẽ giảm bớt gánh nặng về thời gian và công sức. Nhà thầu sẽ làm tất cả, chủ đầu tư sẽ không cần thường xuyên có mặt tại công trường.
 • Xây dựng đảm bảo theo đúng cam kết mà hai bên đã thống nhất. Nhà thầu cũng sẽ báo cáo tiến độ công việc thường xuyên cho chủ nhà.
 • Lựa chọn nhà thầu xây dựng trọn gói chuyên nghiệp giúp gia chủ yên tâm, không tốn quá nhiều thời gian.
 • Công ty thi công chuyên nghiệp sẽ làm việc có uy tín và có những đối tác vật tư lớn, đảm bảo nhận được giá ưu đãi.

>>> Tham khảo thêm: Cách nhận biết địa chỉ nhận thi công xây dựng nhà trọn gói uy tín

Trọn gói dịch vụ xây nhà

Xây nhà trọn gói sở hữu nhiều ưu điểm

Khuyết điểm:

Cũng không hẳn là khuyết điểm, nhưng một lưu ý duy nhất là khi gia chủ quyết định lựa chọn các dịch vụ xây nhà trọn gói thì cần đảm bảo chọn đơn vị thi công có kinh nghiệm lâu năm, uy tín và có năng lực. Nếu lựa chọn những nhà thầu thiếu uy tín có thể xảy ra tình trạng hao hụt vật tư, giá thành xây dựng tăng không kiểm soát, nhận nhà kém chất lượng.

Trên đây là những phân tích giúp bạn trả lời cho câu hỏi: Sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói liệu có rủi ro không? Không điều gì có thể đảm bảo tuyệt đối; gia chủ cần quản lý chặt chẽ đơn vị thi công dịch vụ xây nhà trọn gói. Cũng cần đặc biệt chú ý tới nội dung hợp đồng xây dựng và kiểm tra kỹ trước khi nhận nhà. Chúc bạn sớm sở hữu một căn nhà mơ ước và đừng quên chia sẻ thông tin hữu ích này tới nhiều người hơn nhé!

Bài viết liên quan

Chi phí thiết kế, xây dựng nhà cấp 4 mái Thái hết bao nhiêu?
Báo giá xây dựng nhà trọn gói Hà Nội
Tuổi nào nên xây nhà vào năm 2023?
Kinh nghiệm chọn đơn vị xây nhà trọn gói
0