Cách bảo quản gạch bông trang trí

access_time 6 năm ago
content_copy

Lựa chọn được gạch bông lát nền phù hợp là một quá trình khó khăn, cách bảo quản gạch bông đúng kỹ thuật là một công đoạn quan trọng không kém trong quá trình xây dựng. Thoạt nhìn thì có vẻ đơn giản, song nó lại đòi hỏi sự cẩn thận, khéo léo rất cao nếu như không muốn làm hỏng bề mặt gạch cũng như có được bề mặt lát nền hoàn thiện nhất. Chính vì vậy khi lát gạch, thợ thi công cần phải nắm được những nguyên tắc bảo quản gạch bông sau đây:

cach-bao-quan-gach-bong-trang-tri-4

Không gian bảo quản gạch gạch bông trang trí phải khô ráo tuyệt đối

cach-bao-quan-gach-bong-trang-tri-1

Nên bảo quản gạch bông trang trí ở những nơi khô ráo, thoáng mát, hạn chế để các tác động của môi trường bên ngoài như nắng, mưa, gió, nhiệt độ, độ ẩm làm ảnh hưởng đến chất lượng của viên gạch. Nếu bảo quản không đúng cách, gạch trang trí sẽ dễ bị nứt hoặc bị rong rêu bám vào làm giảm đi đáng kể chất lượng của gạch.

Ngâm gạch bông ốp lát trang trí trước khi dùng

Để tăng độ kết dính của viên gạch trên tường hoặc nền thì cần phải mang gạch đi ngâm để gạch hút thật đủ nước trước. Sau đó đem phơi trước khi đưa vào thi công. Nếu gạch bông chưa hút đủ nước mà đưa vào thi công ngay sẽ dễ xảy ra tính trang gạch cong vênh sau khi lát. Vì gạch bông sẽ hút nước ở dưới nền và vữa. Sau khi nền gạch đã khô thì cần phải tiến hành tưới nước và làm sạch bề mặt gạch. Lưu ý khi tưới nước cần tưới đều tay và nhẹ nhàng, để tránh trường hợp các viên gạch ốp lát bị xô khỏi vị trí đã lát lúc ban đầu.

Vệ sinh sạch nền và tường khu vực cần lát gạch

cach-bao-quan-gach-bong-trang-tri-2

Trước khi bắt đầu lát gạch hoặc ốp tường, cần phải chuẩn bị bề mặt thật cẩn thận, mặt nền phải bằng phẳng để đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình.

Đảm bảo quy trình ốp lát

Trong quá trình ốp lát bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu, dụng cụ để đảm bảo chất lượng và thời gian thi công cho công trình. Các nguyên vật liệu mà bạn cần chuẩn bị trước khi ốp lát gồm có: chất dính, vữa, xi măng, keo dán gạch chuyên dụng,…

Không chất gạch bông ốp lát trang trí cao quá 2m

cach-bao-quan-gach-bong-trang-tri-3

Khi chưa sử dụng đến thì hầu hết mọi người thường chất gạch lên thành một đống cao cho gọn gàng. Tuy nhiên việc này có thể vô tình làm ảnh hưởng đến các viên gạch ở phía dưới. Vì các viên gạch bông ốp lát  dưới cùng sẽ phải chịu tác động lực rất lớn từ phần gạch bông bến trên. Nếu lực tác động quá cao sẽ khiến cho các viên gạch bông phía dưới bị nứt vỡ, gây mất thẩm mỹ và tốn kém.

Với cách bảo quan như trên bạn hoàn toàn yên tâm khi sư dụng gạch bông ốp lát trang trí. Nó sẽ luôn bền đẹp thách thức cùng thời gian.

Bạn có thể tham khảo thêm: https://kinhnghiemlamnha.net/tai-sao-lua-chon-gach-bong-dep-van-la-xu-huong-hien-nay/

folder_openTags

Bài viết liên quan

Giá thành thi công công gạch kính trên thị trường hiện nay có đắt không?
Giới thiệu các công trình đẹp độc đáo khi sử dụng gạch kính lấy sáng
Tổng hợp mẫu gạch lát nền bán chạy trên thị trường
Gạch ốp tường 3D bê tông – Vật liệu mới trong các công trình hiện nay
0