Những ưu điểm và hạn chế khi thiết kế thi công nhà trọn gói

access_time 2 năm ago
content_copy

Hiện nay, dịch vụ trọn gói vốn rất thịnh hành tại Việt Nam và thiết kế thi công nhà trọn gói cũng ra đời từ xu hướng tân tiến này. Tuy nhiên, bất kể dịch vụ nào cũng sở hữu những điểm cộng và vấn đề bất cập riêng của nó. Vậy đối với thiết kế thi công nhà trọn gói thì đâu là những ưu điểm và hạn chế của dịch vụ này? Hãy cùng lướt xuống bài viết dưới đây của Kinh nghiệm làm nhà để có thêm thông tin bạn nhé!

1. Thiết kế thi công nhà trọn gói là gì?

Thiết kế thi công nhà trọn gói

Thi công nhà trọn gói là gì?

Thiết kế thi công nhà trọn gói được hiểu là một dịch vụ xây dựng dân dụng mà trong đó, nhà thầu sẽ chịu trách nhiệm và trực tiếp thực hiện toàn bộ các khâu của quá trình xây nhà, bao gồm thiết kế bản vẽ, tìm mua nguyên vật liệu, thuê nhân công, xây dựng thô và hoàn thiện nội ngoại thất.

Trong quá trình thương thảo, giữa đôi bên sẽ thỏa thuận hợp đồng xây nhà trọn gói chi tiết, bao gồm cả bản thiết kế, hạch toán và dự trù chi phí cho từng hạng mục cụ thể (bao gồm cả những trường hợp phát sinh) cùng những cam kết về chất lượng công trình và tiến độ thi công. Hợp đồng càng chi tiết thì càng giảm những bất lợi đối với gia chủ và ngược lại.

2. Ưu điểm của thiết kế thi công nhà trọn gói

Thi công nhà trọn gói

Dịch vụ xây nhà trọn gói sở hữu nhiều điểm cộng ưu việt

Khi lựa chọn thiết kế thi công nhà trọn gói, bạn sẽ nhận về những điểm cộng sau đây:

– Đảm bảo đúng tiến độ về thời gian: trong xây dựng tự do, khi mà gia chủ là người “cầm trịch” thì do có ít kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng nên sự lạm phát về thời gian là điều khó tránh khỏi. Thông thường, thời gian hoàn thành công trình có thể tăng gấp rưỡi, gấp đôi so với kế hoạch ban đầu và điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến những dự tính sau đó, nhất là đối với những gia chủ muốn hoàn thành nhà ở trước các mốc, sự kiện quan trọng. Trong một diễn biến khác, khi lựa chọn dịch vụ thiết kế thi công nhà trọn gói thì bằng kinh nghiệm, đặc biệt là khi được cụ thể hóa bởi cam kết trong hợp đồng, tiến độ về thời gian sẽ luôn được đảm bảo, giúp chúng ta chủ động hơn trong mọi kế hoạch đề ra.

– Tiết kiệm chi phí và dự trù sát với chi phí bỏ ra: các nhà thầu xây dựng luôn có mối quan hệ mật thiết với các đơn vị buôn bán nguyên vật liệu, đơn vị phân phối nhân lực thi công. Do đó, họ luôn mua vật liệu và thuê nhân công rẻ hơn so với các cá nhân tự do. Đây là lý do giải thích vì sao xây nhà trọn gói sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí. Chưa hết, do có nhiều năm kinh nghiệm, thi công nhiều loại nhà ở khác nhau nên dự trù chi phí của nhà thầu luôn sát thực tế, kể cả những yếu tố phát sinh. Điều này sẽ tránh được tình trạng thừa chỗ nọ, thiếu chỗ kia gây lãng phí tiền của.

– Bắt kịp xu hướng xây dựng đương đại: là đội ngũ xây dựng chuyên nghiệp và tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau nên chủ thầu sẽ tư vấn về mặt thiết kế, giúp bạn có được mẫu nhà vừa như ý nguyện, vừa hài hòa, đẹp mắt và bắt kịp xu hướng xây dựng đương đại – điều mà khi xây dựng tự do một cách tự phát, tự giác, bạn không thể nào có được

– Đảm bảo chất lượng công trình: khi chọn được một nhà thầu xây dựng tốt, các yếu tố về bản vẽ, nhân lực, vật liệu và thi công hoàn thiện đều được đảm bảo, khi đó bạn có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng công trình của mình. Ngược lại, nếu xây dựng tự do, sự thiếu kinh nghiệm, thiếu tính chuyên nghiệp của chính bạn có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc xây dựng nhà ở.

3. Một số hạn chế

Bên cạnh nhiều ưu điểm đáng được ghi nhận, thiết kế thi công nhà trọn gói vẫn tồn tại một số hạn chế, đó là:

– “Được ăn cả ngã về không”, đó là một trong những nhược điểm của xây nhà trọn gói. Thật vậy, nếu bạn biết sàng lọc, tham khảo và tìm được đơn vị thi công nhà ở trọn gói uy tín thì bạn sẽ có trong tay tất cả: một công trình đẹp và bền theo thời gian, phản ánh hoàn hảo mong muốn ban đầu. Ở một khía cạnh khác, nếu bạn chẳng may tìm đến một đơn vị làm ăn thiếu minh bạch, “rút ruột” công trình, thuê nhân lực tay nghề thấp, mua vật liệu kém chất lượng…. thì nhà ở của bạn sẽ dần chuyển thành đống phế liệu theo thời gian.

Nhà thầu uy tín

Nhà thầu uy tín là điểm mấu chốt giúp bạn khắc phục hạn chế!

– Hiện nay các nhà thầu lớn thường tập trung ở các đô thị loại 1 như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh nên nếu bạn xây dựng nhà ở khu vực tỉnh lẻ thì sẽ khá bất tiện trong liên hệ và giao dịch qua lại. Ngoài ra, chi phí dành cho việc di chuyện, thuê nhà thầu về tận nơi có thể độn giá xây nhà lên cao.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi xoay quanh chủ đề: Những ưu điểm và hạn chế khi thiết kế thi công nhà trọn gói. Mong rằng qua cẩm nang hữu ích này, các bạn sẽ có được cái nhìn toàn diện hơn về dịch vụ xây nhà trọn gói, từ đó có được quyết định sáng suốt cho riêng mình. Sau cùng, chúc bạn thành công và xin chân thành cảm ơn vì đã luôn dõi theo, đồng hành sát cánh cùng những bài viết của Kinh nghiệm làm nhà! Trân trọng!

Bài viết liên quan

Ưu điểm khi lựa chọn biệt thự nhà vườn 1 tầng
Báo giá xây dựng nhà trọn gói Hà Nội
Mẫu thiết kế xây nhà ống 3 tầng 56m2 đẹp hoàn hảo
Cách tính diện tích xây dựng nhà ở chuẩn đét
0