Gỗ nhựa PVC sử dụng ngoài trời và lưu ý khi sử dụng

access_time 5 năm ago
content_copy

Gỗ nhựa PVC được sử dụng rất phổ biến trong trang trí ngoại thất: ốp tường ngoài trời, làm hàng rào, làm lam che nắng, làm lối đi vào sân vườn hay quanh bể bơi… Vậy để sản phẩm phát huy tối đa công dụng và bền đẹp theo thời gian, chúng ta cần lưu ý những điều gì?

Chọn màu sắc hài hòa với không gian

go-nhua-pvc-va-mot-so-luu-y-khi-su-dung-1

Nếu bạn có khuôn viên bên ngoài nhỏ hẹp, hãy ưu tiên lựa chọn những tấm gỗ nhựa PVC có màu sáng để tăng chiều sâu tổng thể, đồng thời tạo cảm giác nới rộng không gian. Nếu bạn muốn sử dụng gỗ nhựa để làm hàng rào quanh vườn, hãy chú trọng đến những vật liệu mang màu sắc gần với gỗ tự nhiên nhất để tạo nên sự hài hòa với màu xanh lục của lá cây.

Với lối đi quanh hồ bơi, gỗ nhựa màu nâu đậm là đặc biệt phù hợp vì màu sắc này tương hợp với màu xanh ngọc của dòng nước. Với mặt ngoài của tường nhà, muốn tạo nên nét cổ kính, hãy ưu tiên màu tối, ngược lại, nếu muốn không gian bừng sáng, những tấm gỗ nhựa màu kem sẽ là lựa chọn thú vị hơn cả.

Sử dụng an toàn và hợp lý

go-nhua-pvc-va-mot-so-luu-y-khi-su-dung-2

“Của bền tại người”, với cùng một đồ vật, nếu bạn biết cách sử dụng an toàn và hợp lý, chúng sẽ có độ bền cao hơn gấp 2 đến 3 lần so với việc sử dụng không tính toán và gỗ nhựa PVC cũng không nằm ngoài quy luật đó. Với gỗ nhựa PVC, trong quá trình sử dụng, chúng ta cần chú ý đến những điểm mấu chốt sau:

– Luôn tìm cách hong khô sau khi vật liệu bị thấm ướt
– Không kéo lê các vật nặng, sắc nhọn dọc trên bề mặt gỗ nhựa
– Không đổ nước nóng lên gỗ nhựa
– Không đổ hóa chất có tính tẩy rửa mạnh lên bề mặt
– Không dùng đinh vít hay các vật sắc nhọn cắm vào bề mặt, gây biến tính kết cấu vật liệu
– Không để gỗ nhựa tiếp xúc trực tiếp với lửa, vật nóng
– Khi đặt bàn ghế hay các đồ vật khác lên sàn gỗ nhựa, hãy đặt miếng lót bằng cotton hoặc cao su phía dưới để giảm ma sát và hạn chế sự tác động lực của chúng lên gỗ nhựa

Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng

go-nhua-pvc-va-mot-so-luu-y-khi-su-dung

Ngoài việc sử dụng hợp lý, vấn đề vệ sinh và bảo dưỡng cũng có ý nghĩa quyết định đến chất lượng và độ bền của gỗ nhựa theo thời gian.Theo đó, việc lau chùi gỗ nhựa nên diễn ra hằng ngày và nên sử dụng khăn mềm mại, thấm nước ấm cùng chất tẩy rửa chuyên dụng, dành riêng cho gỗ nhựa để vệ sinh. Sau khi vệ sinh, lập tức lau khô bằng khăn mềm để hạn chế tác động của nước lên vật liệu.

Về chế độ bảo dưỡng, sau mỗi 3 tháng, chúng ta nên gọi thợ, nhân công đến xem xét, xác định tình trạng của vật liệu, từ đó lên kế hoạch bảo dưỡng, chăm sóc chi tiết. Với những tấm gỗ nhựa đã hư hỏng thì thay thế kịp thời để tránh ảnh hưởng đến các tấm lân cận. Với những vị trí bị bong mép, hở mối nối do đinh rỉ thì thay đinh và gia cố lại bằng súng bắn đinh, sau đó bơm keo silicon để làm chắc các liên kết cũ.

Trên đây là những lưu ý cơ bản khi sử dụng gỗ nhựa ngoài trời PVC, mong rằng với những chia sẻ của kinhnghiemlamnha, bạn không chỉ có công trình ngoại thất hài hòa mà còn bền đẹp theo năm tháng sử dụng. Sau cùng, chúc bạn có được công trình như ý và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết! Trân trọng!

Bài viết liên quan

Báo giá các loại gạch lát vỉa hè năm 2021 mới nhất
Sàn gỗ nhựa ngoài trời đồng hành cùng không gian mở
Bí kíp tăng tuổi thọ của sàn gỗ nhựa ngoài trời
Sàn gỗ vỉ nhựa được lắp đặt như thế nào?
0