Vì sao nhu cầu trang trí nhà ở bằng gạch bông ngày càng gia tăng

access_time 6 năm ago
content_copy

Trước đây, gạch bông được xem như “nữ hoàng” vật liệu trang trí nhưng sau khi gạch men xuất hiện, sự thay thế đã diễn ra. Gạch bông cũng không được được sử dụng phổ biến nữa. Dần dà, không còn mấy công trình kiến trúc hay nhà ở có sự hiện diện của gạch bông. Thế nhưng, sự quay lại của xu hướng trang trí nhà đẹp với gạch bông chứng tỏ vật liệu này vẫn còn thừa sức hút.

Bên cạnh tinh thần hoài cổ mà gạch bông mang đến cho không gian nó hiện hữu thì những lợi ích của loại gạch này chính là lí do khiến loại vật liệu trang trí này được nhiều gia đình hiện đại ưa chuộng đến thế.

Mẫu mã đa dạng

vi-sao-nhu-cau-trang-tri-nha-o-bang-gach-bong-ngay-cang-gia-tang-1

Ngay từ khi mới xuất hiện, gạch bông đã gây ấn tượng với người dùng bởi mẫu mã đa dạng, phong phú của nó. Các kiểu hoa văn hoàn toàn khác biệt được sản xuất nhằm đáp ứng thị hiếu của khách hàng khiến gạch bông trở thành loại vật liệu độc đáo nhất thời bấy giờ.

Ngày nay, gạch bông vẫn tiếp tục giữ được tinh thần đó. Các mẫu mã, kiểu dáng, hoa văn vẫn bắt mắt, rực rỡ, nhiều sắc màu tươi vui. Nhờ đó, gạch bông dễ dàng phù hợp trong trang trí nội thất các khu vực chức năng trong mỗi ngôi nhà. Thậm chí ngày càng được các cơ quan, văn phòng chuộng. Chính mẫu mã của chúng đã góp phần mang gạch bông quay trở lại vị trí xứng đáng nó có được như hiện nay.

Khả năng chịu lực cao

Quy trình sản xuất gần như thủ công hoàn toàn giúp gạch bông đạt đến khả năng chịu lực mà các loại vật liệu được sản xuất theo phương pháp công nghiệp hiện nay cũng phải dè chừng. Thông thường, các loại vật liệu ốp lát sẽ bong tróc, hao mòn sau một thời gian sử dụng thì đối với gạch bông, khoảng thời gian hư hỏng đó sẽ lâu đến hơn. Đấy chính là nhờ vào khả năng chịu lực cao của loại vật liệu này.

Nhờ vào khả năng này mà loại gạch trang trí ốp lát này được xếp vào hàng vật liệu trang trí có tuổi thọ cao. Còn có ưu điểm không xốp, không bị bám bẩn và ít bị trầy xước hơn các loại vật liệu khác. Màu và hoa văn trên gạch bông cũng ít bị phai.

Ít cần bảo dưỡng

Từ đặc tính không thấm nước, không bị bám bẩn mà người sử dụng gạch bông ít cần bảo dưỡng chúng. Rất dễ dàng để vệ sinh, khi chúng bám bẩn cũng không khó để lau chùi sạch sẽ. Lợi ích của gạch bông này giúp chúng trở thành loại vật liệu trang trí được nhiều gia đình hiện đại lựa chọn.

Sử dụng cho những vị trí chịu nhiều tác động

vi-sao-nhu-cau-trang-tri-nha-o-bang-gach-bong-ngay-cang-gia-tang-2

Các vị trí chịu nhiều tác động trong nhà như phòng bếp, phòng tắm, nhà vệ sinh đều dễ dàng ứng dụng gạch trang trí có hoa văn. Bởi vật liệu trang trí này có khả năng chịu lực cao và độ bền bỉ theo thời gian. Đó là những nơi mà sự di chuyển và tác động của con người diễn ra nhiều nhất. Gạch bông cao cấp hoàn toàn có thể ứng dụng ở các vị trí đó mà người dùng không phải lo lắng bất kỳ điều gì.

Thông thường, khi sử dụng gạch men, nhược điểm tỏa nhiệt khiến người dùng than phiền. Thì ở gạch bông, đặc tính điều hòa nhiệt độ của nó giúp bất kỳ không gian nào nó hiện hữu trở nên mát mẻ vô cùng.

Dễ ứng dụng

vi-sao-nhu-cau-trang-tri-nha-o-bang-gach-bong-ngay-cang-gia-tang-3

Loại gạch trang trí cao cấp này còn có lợi ích dễ dàng ứng dụng cho nhiều không gian. Từ nhà ở đến văn phòng làm việc, quán cà phê, bar, … Các khu vực chức năng trong nhà như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng tắm đều có thể nhấn nhá bằng gạch bông để mang lại dấu ấn riêng biệt, độc đáo. Ngoài ra, còn được dùng để ốp cầu thang, các nội thất khác mang lại sự mới mẻ cho không gian sống.

 

folder_openTags

Bài viết liên quan

Gạch ốp tường phòng ngủ sang trọng
Gạch porcelain và những điều bạn chưa biết
Các mẫu gạch giả gỗ lát phòng khách gây sốt hiện nay
Gạch ốp nhà vệ sinh vân đá đẹp
0